กองคลัง เดิมมีฐานะเป็น “แผนกคลังและพัสดุ” สังกัดกองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยศิลปากร และในปี พ.ศ. 2534 ได้มีการปรับปรุงแบ่งส่วนราชการโดยทบวงมหาวิทยาลัยได้อนุมัติให้ยกฐานะขึ้น เป็น “ฝ่ายคลัง” สังกัดกองกลางเช่นเดิม ต่อมา สภามหาวิทยาลัยในการประชุมครั้งที่ 5/2550 วันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2550 เห็นชอบให้จัดตั้ง “กองคลัง” เป็นหน่วยงานในกำกับในสำนักงานอธิการบดี ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2550 ตามประกาศมหาวิทยาลัย เรื่อง การจัดตั้งและแบ่งหน่วยงานในกำกับของมหาวิทยาลัยศิลปากร (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2550 ลงวันที่ 17 กันยายน พ.ศ.2550 โดยแบ่งแบ่งหน่วยงานในกองคลังเป็น 4 งาน ดังนี้

1. งานบัญชี
       2. งานการเงิน
       3. งานงบประมาณ
       4. งานพัสดุ

Template Settings
Select color sample for all parameters
Red Green Blue Gray