ขณะนี้เว็บไซต์สำนักงานอธิการบดี กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการปรับปรุงและทดลองใช้งาน

พลังจิตอาสา คุณค่าแห่งชีวิต

 มูลนิธิสุขภาพไทยร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ทำโครงการพลังอาสาสมัครสร้างสุขให้เด็กในสถานสงเคราะห์ มีอาสาสมัครจำนวน 1,000 กว่าคน ที่หมุนเวียนเข้ามาเป็นอาสาสมัคร ในจำนวนนี้มีอาสาสมัครถึง 187 คนที่เป็นอาสาสมัครดูแลเด็กอย่างต่อเนื่อง อาสาสมัครทุกคนเสียสละแรงกายแรงใจมาช่วยแบ่งปันความรัก ความสุข ให้กับเด็กๆในสถานสงเคราะห์อย่างเต็มกำลัง          เพื่อเป็นการยกย่องให้เกียรติและส่งเสริมคุณค่าการเป็นอาสาสมัครของทุกคน มูลนิธิสุขภาพไทย ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชนและครอบครัว สสส. ได้จัดงาน"จิตอาสา คุณค่าแห่งชีวิต"ขึ้นในวันที่ 16 พ.ย.56 ณ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา(บ้านเฟื่องฟ้า)  และยังได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เพื่อให้นิสิต นักศึกษาที่เรียนรู้ตรงกับคณะ สาขาวิชา ได้มาเรียนรู้งานอาสาในสถานสงเคราะห์ ด้วยเพราะอยากให้คนรุ่นใหม่ได้หันมามองปัญหาสังคม  โดยเฉพาะเด็กที่ขาดโอกาส เช่น เด็กที่ไม่มีพ่อแม่ ครอบครัว หรือเกิดมาร่างกายสติปัญญาไม่ สมบูรณ์ เด็กเหล่านี้ไม่ได้ต้องการทรัพย์สิน เงินทอง เพียงต้องการความรักและความอบอุ่นช่วยส่งเสริมพัฒนาการ และต้องการความเอาใจใส่ดูแลเท่านั้น เพียงแบ่งเวลาในบางช่วงด้วยการมาเป็นอาสาสมัคร ดูแลน้องๆ ในสถานสงเคราะห์ก็ถือเป็นการทำบุญอีกรูปแบบหนึ่ง
Super User

Suspendisse at libero porttitor nisi aliquet vulputate vitae at velit. Aliquam eget arcu magna, vel congue dui. Nunc auctor mauris tempor leo aliquam vel porta ante sodales. Nulla facilisi. In accumsan mattis odio vel luctus.

Untitled 1

 


สำนักงานอธิการบดี :
         
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง :
 
 
 
 
Untitled 1
สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยศิลปากร
เลขที่ 22 ถนนบรมราชชนนี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
โทรศัพท์กลาง : 0 2849 7500 - 7530 / โทรสาร : 0 2849 7518
 
 
 
 
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…